สถานสัตว์ทดลองเพื่อการวิจัย มหาวิทยาลัยนเรศวร ได้รับการรับรองในการต่ออายุการขึ้นทะเบียนหน่วยศึกษาวิจัย/พัฒนา (Test Facility Inspection) ที่ดำเนินการสอดคล้องตามหลักการ OECD GLP (OECD GLP Compliance)

เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2566 ที่ผ่านมา สำนักมาตรฐานห้องปฏิบัติการ ได้ให้การรับรอง สถานสัตว์ทดลองเพื่อการวิจัย มหาวิทยาลัยนเรศวร (รหัส GLP 30/62) ในการต่ออายุการขึ้นทะเบียนหน่วยศึกษาวิจัย/พัฒนา (Test Facility Inspection) ที่ดำเนินการสอดคล้องตามหลักการ OECD GLP (OECD GLP Compliance)
ซึ่งสถานสัตว์ทดลองเพื่อการวิจัย มหาวิทยาลัยนเรศวร ได้รับการรับรองขึ้นทะเบียนเป็นหน่วยทดสอบความปลอดภัยตามหลัก OECD GLP จากสำนักมาตรฐานห้องปฏิบัติการ (สมป.) กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ตั้งแต่ ปี พ.ศ. 2562 เป็นต้นมา
โดยสถานสัตว์ทดลองเพื่อการวิจัยได้เปิดรับบริการทดสอบความปลอดภัยผลิตภัณฑ์ ได้แก่ Industrial chemicals products, Pharmacuticals, Household chemicals, Dietary supplement products, Medical devices, Herbal medicine และ Novel Food