การสอบทดสอบความรู้ หลักสูตร “ผู้ขอรับใบอนุญาตใช้สัตว์เพื่องานทางวิทยาศาสตร์” สนามสอบ มหาวิทยาลัยนเรศวร

มหาวิทยาลัยนเรศวร ร่วมกับ สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) โดยสถาบันพัฒนาการดำเนินการต่อสัตว์เพื่องานทางวิทยาศาสตร์ (สพสว.) และคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ในการจัดอบรมหลักสูตร “ผู้ขอรับใบอนุญาตใช้สัตว์เพื่องานทางวิทยาศาสตร์” สำหรับผู้ลงทะเบียนสอบในรอบเขตภาคกลาง ในวันที่ 29 มกราคม 2567 ที่ผ่านมา ณ ห้อง Main Conference อาคารกองบริการเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร โดยในการสอบในวันดังกล่าว แบ่งรอบการสอบออกเป็น 3 รอบ รอบละ 50 คน
ซึ่งการอบรมหลักสูตร ดังกล่าวเป็นไปตามพระราชบัญญัติสัตว์เพื่องานทางวิทยาศาสตร์ พ.ศ.2558 ทั้งนี้การจัดสนามสอบในระดับภูมิภาคยังเป็นการช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้สัตว์เพื่องานทางวิทยาศาตร์ที่ต้องการสอบใบอนุญาติผู้ใช้สัตว์อีกด้วย