คณะกรรมการกำกับดูแลการดำเนินการต่อสัตว์เพื่องานทางวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร (คกส.) ได้จัดให้มีการอบรมการกรอกแบบฟอร์มเพื่อขอรับการพิจารณาจรรยาบรรณการใช้สัตว์เพื่องานทางวิทยาศาสตร์ (protocol writing) ขึ้นในวันที่ 27 มีนาคม 2567 ณ ห้องไชยานุภาพ2 คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร โดยมี รศ.ดร.รัตติมา จีนาพงษา ผศ.ดร.นงลักษณ์ ยิ้มตระกูล และผศ.ทศพล บุตรมี ตัวแทนจาก คกส. เป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้แก่ นิสิต นักวิจัยและอาจารย์ที่เข้าร่วมการอบรมในวันดังกล่าว

โดยในการอบรมดังกล่าว มีผู้สนใจเข้าร่วมการฝึกอบรมจำนวน 86 คน ประกอบไปด้วย นิสิตจากคณะวิทยาศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ คณะสหเวชศาสตร์ คณะเภสัชศาสตร์ และบุคลากรจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งในการบรรยายนั้น วิทยากรได้อธิบายรายละเอียดในการกรอกแบบฟอร์มของการขอรับการรับรองแบบเต็มรูแปบบ การขอรับการรับรองแบบยกเว้น และการกรอกแบบฟอร์มประเมินความเสี่ยงในการปฏิบัติงาน